Cử nhân Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật


17-03-2019

1. Chương trình đào tạo

Ngành Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật là một ngành gần với ngành Giáo dục đặc biệt (GDĐB) với chương trình học trùng với chương trình ngành GDDB 30% kiến thức chuyên môn. Sau khi học xong ngành học Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật, người học có cơ hội tiếp tục học Thạc sỹ ngành GDĐB.

Đội ngũ giảng viên thân thiện, được đào tạo bài bản, có trình độ và chuyên môn cao về giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Môi trường học tập năng động, sáng tạo và hiện đại. Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành nghề nghiệp và được hướng dẫn một cách khoa học, mang tính thực tiễn cao. Ngoài ra, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa, văn nghệ để khẳng định bản thân và rèn luyện các kỹ năng mềm. Hơn nữa, Trường thường xuyên có các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên với các nước có nền GDĐB phát triển như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… giúp sinh viên có nhiều cơ hội được đi du học, triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được những giải thưởng giá trị.

2. Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở với các vị trí công việc như:

- Giáo viên hỗ trợ trong các trường mầm non, trường phổ thông hoà nhập và các trường/trung tâm chuyên biệt cho người khuyết tật.

- Cán bộ hỗ trợ tại các Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. 

- Cán bộ tại các cơ sở chăm sóc, bảo trợ xã hội có người khuyết tật, tại các tổ chức văn hóa, chính trị - xã hội, đoàn thể và tại các hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế.

- Nghiên cứu viên tại viện, trung tâm nghiên cứu về hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

Vị trí việc làm, chế độ cho người được đào tạo về Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật được quy định theo Khoản 2, Luật Người khuyết tật số 51/2010/QH12, Thông tư liên tịch số 19/2016/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 15/8/ 2016, Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT ngày 12/7/2017.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà V, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://gddb.hnue.edu.vn/   

Email:            k.gddb@hnue.edu.vn 

Hotline:         0936343996

Fanpage:       Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐHSP Hà Nội

(https://www.facebook.com/groups/1448782335385715)

Post by: Nguyen Van Nghiep
17-03-2019