Thông tin tuyển sinh năm 2024

VIẾT BÀI LUẬN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2024

16-04-2024
Căn cứ quy chế và đề án tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức cho thí sinh tự chọn đăng kí viết bài luận xét tuyển đại học. Đối với thí sinh có bài luận tốt, Nhà trường sẽ mời phỏng vấn xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên cộng điểm xét tuyển theo các phương thức 2, 3.

1. Điều kiện đăng kí viết bài luận

a) Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 có hạnh kiểm tất cả 06 học kỳ đạt loại Tốt, có học lực Giỏi cả 03 năm cấp THPT.

b) Thí sinh có Thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm và đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT mà thí sinh đang theo học (Tải mẫu thư giới thiệu TẠI ĐÂY).

2. Thí sinh lựa chọn 01 trong 03 chủ đề sau để viết bài luận.

CHỦ ĐỀ 1:

Tôn trọng, thừa nhận sự khác biệt giữa mọi người về lựa chọn nghề nghiệp, hoàn cảnh sống, sự đa dạng văn hoá cá nhân” là một trong những chuẩn đầu ra về phẩm chất của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khi tốt nghiệp.

Tại sao cần tôn trọng sự khác biệt? Em hãy tự định hình bản thân và đặt ra phương hướng phấn đấu để rèn luyện được phẩm chất này nếu trở thành tân sinh viên của Trường.

CHỦ ĐỀ 2:

Trong cuốn sách “Những lời chia sẻ” (nhà xuất bản Đại học Sư phạm, 2023), GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã viết: “Không ai thay cho chúng ta để quyết định tương lai của giáo dục đất nước. Thời đại mới đòi hỏi chúng ta phải có tầm nhìn mới, cách nghĩ mới, cách làm mới”.

Em có suy nghĩ gì về “tầm nhìn mới”, “cách nghĩ mới”, “cách làm mới” đối với giáo dục nước nhà trong “thời đại mới”? Hãy chia sẻ những trăn trở, kỳ vọng của bản thân, thúc đẩy em đưa ra quyết định dự tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

CHỦ ĐỀ 3:

Kỷ nguyên công nghệ số đặt ra yêu cầu đối với thế hệ trẻ vừa phải thích ứng nhanh, nắm bắt thời cơ phát triển kinh tế, xã hội; vừa phải giữ gìn bản sắc, phát huy và quảng bá văn hóa dân tộc.

Em hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên và liên hệ với trách nhiệm của bản thân nếu trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

* Lưu ý: Viết bài luận KHÔNG phải là yêu cầu bắt buộc. Thí sinh có quyền lựa chọn Viết hoặc Không viết bài luận.

3. Yêu cầu đối với bài luận

Bài luận cần được đánh máy bằng phần mềm Microsoft Word với font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, KHÔNG quá 2000 từ và đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đưa ra các luận điểm, luận cứ phản ánh chân thực quan điểm, cảm xúc của người viết; có những cách lập luận sáng tạo, mang dấu ấn cá nhân.

- Thể hiện sự yêu thích với ngành học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Trình bày văn bản rõ ràng, tuân thủ các quy tắc ngữ pháp.

* Lưu ý: Thí sinh KHÔNG đưa thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh vào bài luận.

4. Đăng ký viết bài luận

a) Thí sinh đăng kí, thanh toán lệ phí và nộp file Word bài luận kèm theo bản scan thư giới thiệu (ĐÃ ký, đóng dấu) qua Cổng thông tin tuyển sinh đại học năm 2024 của Trường ĐHSP Hà Nội tại địa chỉ: https://ts2024.hnue.edu.vn/.

b) Thời gian đăng kí viết bài luận: Từ 08h00 ngày 25/5 đến 17h00 ngày 05/6/2024.

c) Lệ phí: 20.000đ/01 bài luận.

* Lưu ý:

- Lệ phí đã đóng sẽ KHÔNG được hoàn trả lại trong bất cứ trường hợp nào.

- Thí sinh phải giữ lại biên lai nộp tiền hoặc xác nhận chuyển tiền để Nhà trường đối chiếu khi cần thiết.

5. Nhà trường tổ chức quét chống đạo văn (sao chép ý tưởng, nội dung tác phẩm của người khác), chấm bài luận và phân hạng, lựa chọn thí sinh có bài luận tốt để phỏng vấn xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển theo các phương thức 2, 3.

* Lưu ý: KHÔNG tổ chức phúc khảo kết quả đánh giá bài luận.

6. Dự kiến công bố kết quả đánh giá bài luận, xét tuyển thẳng và mức điểm cộng ưu tiên (nếu có) trước ngày 25/6/2024 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường./.

Tiểu ban Truyền thông tuyển sinh Trường ĐHSP Hà Nội

Các kênh truyền thông - tư vấn tuyển sinh năm 2024:

- Văn phòng tuyển sinh: Phòng 513 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Hà Nội

- Chuyên trang tuyển sinh: http://tuyensinh.hnue.edu.vn

- Email tư vấn tuyển sinh: tuvantuyensinh@hnue.edu.vn

- Hotline tư vấn tuyển sinh: 0865.911.136

- Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn