Cử nhân Sư phạm Toán học


23-04-2019

Khoa Toán – Tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên và cán bộ nghiên cứu, giảng dạy Toán học với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển. Khoa cũng là cơ sở nghiên cứu hàng đầu về khoa học cơ bản, khoa học giáo dục đạt trình độ tiên tiến và hội nhập quốc tế.

1.  Cử nhân Sư phạm Toán học

a) Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuẩn ngành Sư phạm Toán học được xây dựng gồm 136 tín chỉ với 04 khối kiến thức: Khối kiến thức chung (25 TC); khối kiến thức đào tạo và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (35 TC); khối kiến thức chung của nhóm ngành (10 TC); khối kiến thức khoa học ngành Toán học (66 TC).

Chương trình đào tạo kết hợp hài hoà giữa đào tạo khoa học cơ bản với khoa học giáo dục; vừa đảm bảo yêu cầu về chất lượng của giáo dục đại học, trong đó người học chủ động, sáng tạo trong các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học; vừa đảm bảo yêu cầu của đào tạo và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm để dạy học ở các trường phổ thông sau khi ra trường.

b) Vị trí việc làm

- Giáo viên Toán THCS, THPT.

- Giảng viên Toán các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

- Cán bộ nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu.

2. Cử nhân Sư phạm Toán học chất lượng cao

a) Điểm nổi bật về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm Toán học gồm 141 tín chỉ với 4 khối kiến thức: Khối kiến thức chung (25 TC); khối kiến thức đào tạo và rèn luyện năng lực sư phạm (35 TC); khối kiến thức chung của nhóm ngành (10 TC) và khối kiến thức chuyên ngành Toán học (71 TC).

Chương trình đào tạo kết hợp hài hoà giữa đào tạo khoa học cơ bản với khoa học giáo dục nâng cao. Chương trình vừa đảm bảo yêu cầu về chất lượng của giáo dục đại học và đáp ứng với nhu cầu của xã hội về đội ngũ giáo viên chất lượng cao có năng lực sáng tạo và chuyên môn sâu.

b) Vị trí việc làm

- Giáo viên Toán THCS, THPT chất lượng cao, các trường THPT chuyên.

- Giảng viên Toán các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

- Cán bộ nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu.

Nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đã nhận được học bổng tiếp tục theo học lên bậc học thạc sỹ, tiến sỹ ở trong nước và nước ngoài.

3. Các hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên trong và ngoài trường

Sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường thân thiện, năng động, chuyên nghiệp và hiện đại. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, gồm: 06 giáo sư, 08 phó giáo sư và 45 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ. Nguồn học bổng đa dạng, hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Thực tập tại các trường phổ thông có uy tín. Có cơ hội xét tuyển đầu vào hệ đào tạo Sau đại học dựa trên kết quả học tập đại học và kết quả nghiên cứu khoa học. Được tham gia nhiều chương trình trao đổi học tập ngắn hạn tại các trường ĐH, Viện nghiên cứu uy tín trên thế giới. Tham gia vào các Câu lạc bộ của sinh viên, các chương trình hoạt động của Liên chi đoàn, Hội sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà C, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://math.hnue.edu.vn/

Email:            k.toantin@hnue.edu.vn

Hotline:         0328186068

Fanpage:       Hội Sinh viên khoa Toán - Tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

(https://www.facebook.com/sptoan/)

Post by: Tuyen Sinh
23-04-2019