Cử nhân toán học

- Sinh viên chuyên ngành Toán học sẽ:

Được đào tạo trở thành những cử nhân Toán học có năng lực nghiên cứu, vận dụng những kiến thức toán học trong việc nghiên cứu khoa học và thực tiễn cuộc sống. Được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến của Việt Nam và thế giới. Được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ nhà giáo gồm các giáo sư, tiến sĩ tâm huyết với nghề và có kiến thức chuyên môn uyên thâm, đầu ngành của toán học nước nhà, có phương pháp giảng dạy khoa học. Được học tập và rèn luyện trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học. Được tiếp cận với các nền toán học tiên tiến của thế giới qua trao đổi chuyên gia học tập và giảng dạy với các nước.

Sinh viên ngành Toán học sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tuyển dụng giảng dạy các hệ chuyên, hệ đào tạo tiên tiến, nghiên cứu và ứng dụng Toán học. Nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đã nhận được học bổng tiếp tục theo học lên bậc học thạc sỹ, tiến sỹ ở trong nước và nước ngoài. Hầu hết sinh viên đã tốt nghiệp hiện đang công tác tại bộ môn Toán của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước hoặc đang là giáo viên chủ chốt tại các Sở Giáo dục cũng như các trường THPT chuyên của các tỉnh. Công tác ở các viện nghiên cứu toán học, ứng dụng toán học...