Cử nhân Sư phạm Tin học (Dạy Tin học bằng Tiếng Anh)


17-04-2019

1. Chương trình đào tạo

Chương trình cử nhân Sư phạm Tin học đào tạo các cử nhân có phẩm chất và năng lực cần thiết hướng tới việc đáp ứng chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, và chuẩn bị cho việc học ở các bậc học tiếp theo. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng giảng dạy về công nghệ thông tin trong các trường cao đẳng, đại học và Tin học ở cấp phổ thông bằng tiếng Việt và tiếng Anh; có khả năng làm cán bộ nghiên cứu về Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục ở các viện và trung tâm liên quan đến giáo dục và đào tạo; có khả năng làm việc hiệu quả như thành viên của một nhóm nghiên cứu tin học, phát triển phần mềm, phát triển các hệ thống thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và trong đời sống thực tế.

Chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, hiện đại. Tương đương với hầu hết các chương trình hiện có của các trường đại học khác trong và ngoài nước. Phù hợp với tiến trình nhận thức của người học; không chỉ coi trọng tính logic của khoa học Tin học, khoa học Công nghệ thông tin mà còn chú ý cách tiếp cận dựa trên vốn kinh nghiệm và sự trải nghiệm của người học.

Sinh viên được học tập với các thầy cô là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, thực hành với các phòng máy tính đầy đủ và hiện đại, thực tập chuyên môn và giảng dạy tại các trường phổ thông công lập uy tín và các trường phổ thông tư thục có yếu tố quốc tế trên địa bàn Hà Nội tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Giảng viên linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực; kết hợp nhuần nhuyễn, sáng tạo với việc vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học truyền thống; kết hợp các hoạt động dạy học trong lớp học với hoạt động thực hành trải nghiệm, vận dụng kiến thức Tin học, kiến thức CNTT vào thực tiễn. Sử dụng đủ và hiệu quả các phương tiện, thiết bị dạy học; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại một cách phù hợp và hiệu quả.

Quán triệt tinh thần “lấy người học làm trung tâm”, phát huy tính chủ động, tích cực, tự giác của người học; chú ý nhu cầu, năng lực nhận thức, cách thức học tập khác nhau của từng cá nhân người học. Sinh viên được hướng dẫn nghiên cứu khoa học và tham gia các buổi giao lưu tọa đàm về lĩnh vực CNTT; tham dự các cuộc thi: Lập trình, Olympic Tin học, Khởi nghiệp,…và các hoạt động Đoàn – Hội: Giải bóng đá – bóng chuyền, IT game, Login, Logout,…

2. Vị trí việc làm

- Giáo viên Tin học ở các trường THCS, THPT công lập và tư thục có yếu tố quốc tế, trường phổ thông quốc tế.

- Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có ngành Công nghệ thông tin.

- Nghiên cứu viên tại các trung tâm, viện nghiên cứu.

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính tại các công ty công nghệ.

- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục.

- Có đủ năng lực và nhiều cơ hội để học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và nước ngoài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà C, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://fit.hnue.edu.vn/

Email:            cntt@hnue.edu.vn

Hotline:         0904031379  (ThS. Phạm Công Thành, cán bộ quản lí sinh viên)

Fanpage:       Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

(https://www.facebook.com/fithnuefanpage)

Post by: Nguyen Van Nghiep
17-04-2019