Cử nhân Sư phạm Âm nhạc


29-03-2019

CỬ NHÂN SƯ PHẠM ÂM NHẠC

1. Chương trình đào tạo

Ngành Sư phạm Âm nhạc, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xác định thực hiện công cuộc đổi mới đào tạo giáo viên chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói chung và Chương trình môn Âm nhạc 2018 nói riêng. Do vậy, chương trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc nêu bật được bản sắc của Nhà trường sư phạm là phát triển phẩm chất và năng lực của người học, lấy công tác đào tạo giáo viên chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông môn Giáo dục âm nhạc 2018 làm trọng tâm. Tạo tiền đề thuận lợi để những sinh viên học giỏi và đam mê âm nhạc có điều kiện phát triển, đi sâu vào giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực âm nhạc.

Với chương trình này, sinh viên có được nền tảng tri thức vững vàng, sinh viên khi tốt nghiệp ngoài khả năng giảng dạy Âm nhạc tại các cơ sở đào tạo còn có khả năng thích ứng, thực hiện nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Âm nhạc như: Biểu diễn thanh nhạc, nhạc cụ, dàn dựng chương trình... Các học phần tự chọn giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận những kiến thức đa chiều, có lợi cho chuyên môn và nghiệp vụ mà sinh viên quan tâm. Sinh viên tốt nghiệp có năng lực và có nhiều cơ hội tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn Âm nhạc ở các bậc học cao hơn.

Khoa Nghệ thuật có đầy đủ phòng học chuyên ngành, chuyên biệt cho sư phạm Âm nhạc như phòng học cách âm hiện đại, được trang bị Piano; phòng học múa chuyên dụng theo tiêu chuần ngành; sân khấu thực hành biểu diễn; các thiết bị âm thanh phục vụ thực hành và biểu diễn nghệ thuật. Ngoài thư viện lớn của nhà trường, khoa có phòng đọc với các sách, tư liệu chuyên ngành phục vụ học tập và nghiên cứu, các tạp chí chuyên ngành thường kỳ đáp ứng việc cập nhật thông tin mới.

2. Vị trí việc làm

Chương trình GDPT 2018 đã đưa Âm nhạc, Mĩ thuật vào bậc học THPT. Cả nước với khoảng 3000 trường THPT, sẽ có hàng ngàn việc làm mới trong nay mai. Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc đáp ứng được vị trí công tác như sau:

- Dạy học bộ môn Âm nhạc từ lớp 1 đến lớp 12.

- Dạy học Âm nhạc ở các trường cao đẳng, đại học có ngành nghề liên quan.

- Thực hiện công tác nghiên cứu, quản lý, tổ chức, biểu diễn âm nhạc tại các cơ sở có liên quan đến văn hóa nghệ thuật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://nghethuat.hnue.edu.vn/

Email:            k.nghethuat@hnue.edu.vn

Hotline:         0979336113, 0917826636

Fanpage:       Khoa Nghệ Thuật trường Đại học Sư phạm HN

(https://www.facebook.com/khoanghethuatdhsphn)

 

Post by: Tuyen Sinh
29-03-2019