Thông tin tuyển sinh năm 2024

HƯỚNG DẪN GHI VÀ TÔ PHIẾU TRẢ LỜI TRẮC NGHIỆM ĐỂ LÀM BÀI THI ĐGNL NĂM 2024


20-04-2024
Đề thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi. Thí sinh phải làm bài thi trên Tờ giấy thi đối với phần thi tự luận và Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) đối với phần thi trắc nghiệm. Khi hết giờ làm bài, thí sinh nộp đồng thời Tờ giấy thi và Phiếu TLTN.

Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bằng máy chấm. Việc mắc lỗi có thể khiến thí sinh bị mất điểm đáng tiếc, thậm chí bị hủy bài thi. Vì thế, thí sinh cần đọc kĩ và thực hiện nghiêm hướng dẫn dưới đây:

1. Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, để làm phần thi trắc nghiệm của bài thi ĐGNL, thí sinh cần mang theo bút chì đen, loại mềm (2B,...,6B), dụng cụ gọt bút chì, tẩy chì, bút mực hoặc bút bi (mực khác màu đỏ). Nên mang theo đồng hồ đeo tay hoặc để bàn (không mang đồng hồ thông minh) để theo dõi giờ làm bài.

2. Ngay sau khi nhận được Phiếu TLTN, thí sinh dùng bút mực hoặc bút bi điền đầy đủ bằng chữ vào các mục  thông tin để trống từ số 1 đến số 6.

Tại Mục 7. Số báo danh, ghi đầy đủ 6 chữ số cuối của số báo danh (kể cả chữ số 0). Ví dụ, thí sinh có số báo danh là SPH001234 thì ghi 6 chữ số là: 001234. 

Sau đó, chỉ dùng bút chì, lần lượt theo từng cột tô kín ô tròn có chữ số tương ứng với chữ số ở đầu cột (như minh họa dưới đây).

Ảnh chụp minh họa việc tô Phiếu trả lời trắc nghiệm

3. Khi nhận được đề thi, thí sinh ghi tên và số báo danh của mình vào đề thi. Phải kiểm tra để đảm bảo rằng: nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi (ở cuối trang). Nếu có những chi tiết bất thường, thí sinh phải báo ngay cho giám thị để xử lý.

Đề thi có mã số riêng. Thí sinh xem mã đề thi (in trên đầu đề thi) và dùng bút mực hoặc bút bi ghi ngay 03 chữ số của mã đề thi vào 03 ô vuông nhỏ tại Mục 8. Mã đề thi. Sau đó chỉ dùng bút chì lần lượt theo từng cột tô kín ô tròn có chữ số tương ứng với chữ số ở đầu mỗi cột (như ví dụ trên ảnh chụp).

4. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín 01 ô tròn tương ứng với một phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung câu hỏi. Phải đọc cả phần dẫn và bốn phương án trả lời A, B, C, D để chọn phương án đúng (A hoặc B, C, D) và chỉ dùng bút chì tô kín 01 ô tròn tương ứng với chữ cái A hoặc B, C, D trong phiếu TLTN.

5. Các lưu ý

a) Chỉ có phiếu TLTN do Trường cung cấp mới được coi là bài làm của thí sinh. Bài làm phải có 02 chữ ký của 02 cán bộ coi thi.

b) Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực không phải là mực đỏtô chì đen ở ô tròn; không được tô bất cứ ô tròn nào trên phiếu TLTN bằng bút mực, bút bi.

c) Khi tô các ô tròn bằng bút chì, phải tô đậm lấp kín diện tích cả ôKHÔNG gạch chéo, gạch chân hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn.

d) Ứng với mỗi câu trắc nghiệm chỉ được tô 01 ô tròn.

* Nếu tô nhầm thì thí sinh có thể dùng tẩy chì để tẩy sạch đáp án cũ. Nếu không tẩy sạch thì máy chấm có thể nhầm lẫn: Thí sinh chọn 02 đáp án; như thế là thí sinh vi phạm quy chế và bị mất điểm đáng tiếc. 

e) Để cho bài làm của thí sinh được chấm tự động, chính xác bằng máy, thí sinh phải giữ phiếu sạch sẽ, không làm rách, làm nhàu hoặc có vết gấp, mép giấy bị quăn.

f) Ngoài các mục cần ghi trên phiếu bằng bút mực và các câu trả lời tô chì, thí sinh tuyệt đối không được viết gì thêm hoặc để lại dấu hiệu riêng trên phiếu TLTN. Bài có dấu riêng sẽ bị coi là phạm quy và không được chấm điểm.

g) Thí sinh làm xong bài phải ngồi tại chỗ, không nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài.

* Thí sinh kiểm tra kĩ xem đã tô đúng Số báo danhMã đề thi chưa?! 

h) Khi hết giờ làm bài, có lệnh thu bài, thí sinh phải ngừng làm bài, bỏ bút xuống, úp sấp phiếu TLTN xuống mặt bàn, chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của giám thị. Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN thí sinh phải ký tên vào 02 danh sách thí sinh nộp bài.

i) Thí sinh chỉ được rời khỏi chỗ của mình sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu TLTN và cho phép thí sinh ra về.

Tiểu ban Truyền thông tuyển sinh Trường ĐHSP Hà Nội

Các kênh truyền thông - tư vấn tuyển sinh năm 2024:

- Văn phòng tuyển sinh: Phòng 513 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Hà Nội

- Chuyên trang tuyển sinh: http://tuyensinh.hnue.edu.vn        

- Email tư vấn tuyển sinh: tuvantuyensinh@hnue.edu.vn      

- Hotline tư vấn tuyển sinh: 0865.911.136

- Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn      

- Nhóm riêng SV K73 tương lai: https://www.facebook.com/groups/k74hnue

 

Post by: Nguyen Van Nghiep
20-04-2024

Thông báo tuyển sinh năm 2024

Tuyển sinh 2024

Xem thêm