Cùng trực tuyến với Ban Tư vấn tuyển sinh trường ĐHSP Hà Nội


01-04-2019
Ban Tư vấn tuyển sinh trường ĐHSP Hà Nội cung cấp các thông tin về chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh và các chương trình đào tạo của nhà trường trong chương trình tuyển sinh trực tuyến với hoc24h.vn.

Sáng ngày 29-3-2019, các thành viên trong Ban Tư vấn tuyển sinh (BTVTS) đã tham gia tư vấn tuyển sinh trực tuyến cùng với hoc24h.vn. Trong một giờ đồng hồ làm việc, các thầy cô trong BTVTS đã cung cấp các thông tin mới về chỉ tiêu tuyển sinh, điểm mới trong phương thức xét tuyển/xét tuyển thẳng của Nhà trường, những ngành học đang được xã hội quan tâm và có nhu cầu cũng như  cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

            Số lượng chỉ tiêu của trường năm 2019 không có nhiều biến động, với tổng chỉ tiêu lên tới 2770. Do vậy, trường vẫn dẫn đầu trong hệ thống các trường sư phạm về số lượng ngành đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển. Nhà trường cũng là cơ sở duy nhất đào tạo những ngành học mà thị trường việc làm đang thực sự thiếu đó là giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh như Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và Tin học. Những khoá sinh viên đầu tiên tốt nghiệp của các chuyên ngành này đều tìm được việc làm trong hệ thống các trường quốc tế, tư thục với thu nhập cao hoặc đạt được học bổng du học nước ngoài. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng là cơ sở đầu tiên được giao đào tạo giáo viên ngành Sư phạm Công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

            Với một đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, trường ĐHSP Hà Nội là một trong những trường đại học có số lượng giảng viên có học hàm GS, PGS, TS cao nhất cả nước. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng luôn được đầu tư nhằm tạo ra không gian hiện đại và hiệu quả cho nghiên cứu và học tập. Các hoạt động Nghiên cứu khoa học luôn được đẩy mạnh đã thúc đẩy nhà trường liên tục có những đổi mới chương trình đào tạo hướng tới tính mở, tính hiện đại và hội nhập. Sinh viên trường ĐHSP không chỉ học lý thuyết, rèn luyện các kỹ năng mà liên tục phải thực hành nghề khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này đã giúp các em có những kỹ năng tốt và trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao đã được xã hội công nhận.

            TS Đinh Minh Hằng – Phó trưởng ban thường trực BTVTS chia sẻ, năm 2019, cơ hội cho các bạn học sinh trở thành tân sinh viên K69 của trường là rất lớn vì sự linh hoạt, đa dạng trong phương thức xét tuyển và sự gia tăng số lượng các ngành xét tuyển thẳng của Nhà trường. Bên cạnh nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Nhà trường còn có 11 chương trình đào tạo ngoài Sư phạm như cử nhân Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Chính trị học, Hoá học, Tâm lý học, Toán học, Sinh học, Ngôn ngữ Anh, Triết học, Văn học, Việt Nam học. TS Đinh Minh Hằng cũng nêu những quyền lợi khi học tập tại trường ĐHSPHN như: cơ hội rút ngắn thời gian học tập để tốt nghiệp sớm, được đăng ký học văn bằng kép sau khi học hết kỳ I của năm thứ nhất, cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi tại nước ngoài… Đặc biệt, đối với thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian gần đây về việc phải có học lực giỏi mới được tham gia xét tuyển vào trường ĐHSPHN, TS Đinh Minh Hằng nhấn mạnh, điều kiện xét tuyển vào trường là đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

            Cũng trong chương trình này, các thầy cô là đại diện các khoa Lý luận Chính trị-GDCD, Công tác xã hội, Nghệ Thuật, Sư phạm kỹ thuật cũng đã trực tiếp tư vấn cho các em học sinh về phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của các ngành Công tác xã hội, Chính trị học, Sư phạm Âm nhạc, Mỹ Thuật và Sư phạm Công nghệ.

            BTVTS hy vọng rằng, thông qua buổi tư vấn trực tuyến này, các quý vị phụ huynh và các em học sinh trong cả nước có thể có được những thông tin bổ ích và toàn diện về nhà trường. Chúng tôi tiếp tục đón nhận các câu hỏi trực tiếp trên fanpage Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội.

Post by: Tuyen Sinh
01-04-2019