Thông tin tuyển sinh 2023

CẬP NHẬT các mốc thời gian tuyển sinh năm 2023 của Trường ĐHSP Hà Nội


22-02-2023
Trường ĐHSP Hà Nội tuyển sinh đại học chính quy theo 05 phương thức. Các phương thức độc lập và có chỉ tiêu tuyển sinh riêng, do đó thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào trường theo các phương thức khác nhau để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Ví dụ, nếu chưa trúng tuyển theo phương thức 5 thì thí sinh vẫn có thể đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo của Trường theo các phương thức còn lại. Dưới đây là thông tin cụ thể về điều kiện xét tuyển và các mốc thời gian tuyển sinh theo từng phương thức tuyển sinh. Các mốc thời gian được cập nhật ngày 07/4/2023 sau khi Bộ GDĐT ban hành Kế hoạch tuyển sinh chính thức.

I. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội tuyển sinh 43 ngành đào tạo đại học, trong đó có 27 ngành đào tạo sư phạm và 16 ngành đào tạo ngoài sư phạm. Trong nhiều năm trở lại đây, các ngành sư phạm truyền thống của Trường có ngưỡng xét tuyển, điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành sư phạm của cả nước như SP Toán, SP Ngữ văn, SP Lịch sử, SP Tiếng Anh, GD Mầm non, GD Tiểu học, khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội. Ngoài ra, trong những năm gần đây, Trường nhận được rất nhiều nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các ngành sư phạm dạy môn học bằng tiếng Anh như SP Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh), SP Vật lí (dạy Vật lí bằng tiếng Anh), SP Hóa học (dạy Hóa học bằng tiếng Anh), SP Sinh học (dạy Sinh học bằng tiếng Anh) do các ngành này có đầu ra hấp dẫn với khả năng du học rộng mở và việc làm thu nhập cao tại các trường phổ thông, trung tâm giáo dục có yếu tố quốc tế.

Hằng năm, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực đa dạng của ngành giáo dục và xã hội, Trường xây dựng và tuyển sinh các mã ngành đào tạo mới như các ngành Sư phạm Công nghệ - Giáo dục STEM, Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Các ngành mới của Trường hiện nay cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh trong cả nước. Năm 2022 Trường tuyển sinh mã ngành đào tạo mới là Ngôn ngữ Trung Quốc. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc, người học sẽ nắm vững kiến thức, thành thạo kĩ năng ngôn ngữ và có năng lực biên - phiên dịch trong các lĩnh vực như du lịch, thương mại và văn hoá.

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo của Trường, xem TẠI ĐÂY.

II. CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÍ VÀ CÁC MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý

1. Phương thức tuyển sinh 5 (PT5): Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT

a) Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên.

b) Dự kiến mốc thời gian tuyển sinh theo PT5

STT

Thời gian

Nội dung

Ghi chú

1

Từ ngày 20/02

đến ngày 09/04/2023

Đăng kí trực tuyến

Thí sinh đăng kí thi ĐGNL trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội tại địa chỉ: https://ts2023.hnue.edu.vn/

2

Ngày 04/05/2023

Công bố

danh sách phòng thi, số báo danh thi

Tra cứu số báo danh, phòng thi ĐGNL tại https://ts2023.hnue.edu.vn/

3

Ngày 06/05/2023

Thi các môn ĐGNL

Tại Trường ĐHSP Hà Nội hoặc Trường ĐH Quy Nhơn

(theo đăng kí của thí sinh)

4

Ngày 01/06/2023

Công bố kết quả thi

Tra cứu kết quả thi ĐGNL tại https://ts2023.hnue.edu.vn/

5

Ngày 20/6/2023

Cấp giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL

Trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện

6

Ngày 25/6/2023

Công bố kết quả xét tuyển theo PT5

Tra cứu kết quả xét tuyển theo PT5 tại https://ts2023.hnue.edu.vn/

 

Ghi chú: Đối với các ngành cần năng khiếu (SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, GD thể chất, GD Mầm non và GD Mầm non - SP Tiếng Anh), thí sinh cần đăng ký thi năng khiếu tại Trường ĐHSP Hà Nội để lấy kết quả kết hợp với điểm thi ĐGNL để xét tuyển theo PT5.

2. Phương thức tuyển sinh 4 (PT4): Xét tuyển dựa trên kết quả thi năng khiếu tại Trường ĐHSP Hà Nội kết hợp với kết quả học bạ THPT năm 2023

a) Điều kiện đăng kí xét tuyển

Điều kiện chung: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

- Điều kiện cụ thể (xét kết hợp kết quả thi năng khiếu với kết quả học bạ THPT):

     + Có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

     + Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m và nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên.

     + Đối với ngành Giáo dục Thể chất, các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do Trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

     + Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, các thí sinh có điểm thi năng khiếu do Trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

b) Dự kiến mốc thời gian tuyển sinh theo PT4

STT

Thời gian

Nội dung

Ghi chú

1

Từ ngày 06/05

đến ngày 12/06/2023

Đăng kí trực tuyến

Thí sinh đăng kí thi năng khiếu trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội tại địa chỉ https://ts2023.hnue.edu.vn/.

2

Ngày 26/06/2023

Công bố

danh sách phòng thi,

số báo danh thi

Tra cứu số báo danh, phòng thi năng khiếu tại https://ts2023.hnue.edu.vn/.

3

Ngày 04/07/2023

Phổ biến quy chế thi

Tại Trường ĐHSP Hà Nội

4

Ngày 05,06,07/07/2023

Thi các môn

năng khiếu

Tại Trường ĐHSP Hà Nội

5

Ngày 08/07/2023

Công bố kết quả

Tra cứu kết quả thi năng khiếu tại https://ts2023.hnue.edu.vn/

6

Ngày 08/07/2023

Công bố kết quả xét tuyển theo PT4

Tra cứu kết quả xét tuyển theo PT4 (vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, GD thể chất) tại https://ts2023.hnue.edu.vn/.

Ghi chú:

- Đối với các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, GD thể chất, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm thi (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên, theo thang điểm 30 khi xét tuyển kết hợp với kết quả học bạ THPT.

- Đối với các ngành GD Mầm non và GD Mầm non - SP Tiếng Anh, thí sinh cần đăng ký thi năng khiếu tại Trường ĐHSP Hà Nội để lấy kết quả kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo PT1. Việc đăng ký dự tuyển theo PT1 được thực hiện trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT.

3. Phương thức tuyển sinh 2 và 3 (PT2 PT3): Xét tuyển thẳng (XTT)

a) Đối tượng, điều kiện đăng kí xét tuyển

- Phương thức 2 áp dụng với đối tượng XTT1, XTT2 như sau:

     + Xét tuyển thẳng 1 (XTT1): Xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại khoản 1, 2, điều 8 của Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ GDĐT.

     + Xét tuyển thẳng 2 (XTT2): Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế. Thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt, được phỏng vấn xét tuyển thẳng. Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT.

- Phương thức 3 áp dụng với đối tượng XTT3 như sau:

     + Xét tuyển thẳng 3 (XTT3): Xét học bạ THPT. Điều kiện đăng kí xét tuyển:

          * Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và học lực 3 năm đạt từ giỏi trở lên. Riêng đối với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp thì điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; đối với ngành SP Công nghệ, điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi.

          * Đối với các ngành khác (ngoài sư phạm): Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

b) Dự kiến mốc thời gian tuyển sinh theo PT2, PT3

STT

Thời gian

Nội dung

Ghi chú

1

Từ ngày 19/05

đến ngày 12/06/2023

Đăng kí

xét tuyển thẳng

Thí sinh đăng kí và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội tại địa chỉ https://ts2023.hnue.edu.vn/.

2

25/06/2023

Công bố kết quả

xét tuyển thẳng

Tra cứu kết quả xét tuyển theo PT2, PT3 tại https://ts2023.hnue.edu.vn/.

Ghi chú:

- Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển thẳng vào 01 ngành đào tạo. Nói cách khác, thí sinh chỉ có thể đăng kí 01 nguyện vọng xét tuyển theo PT2, PT3.

- Trước hết ưu tiên xét tuyển các thí sinh thuộc diện XTT1, sau đó mới xét các thí sinh thuộc diện XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của PT2. Nếu còn chỉ tiêu thì mới xét đến các thí sinh diện XTT3 của PT3.

- Thí sinh nên xét tuyển theo diện ưu tiên cao hơn. Ví dụ, đáp ứng điều kiện của cả XTT2 và XTT3 thì thí sinh nên xét tuyển theo diện XTT2.

4. Phương thức tuyển sinh 1 (PT1): Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển

a) Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

b) Dự kiến mốc thời gian tuyển sinh theo PT1: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT sau khi thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số nguyện vọng xét tuyển theo PT1 vào nhiều ngành đào tạo khác nhau của Trường.

---------------------------------------------

Tìm hiểu thêm về các phương thức tuyển sinh, điều kiện xét tuyển vào Trường ĐHSP Hà Nội qua các các kênh truyền thông và tư vấn chính thức của Trường như sau:

- Văn phòng tư vấn tuyển sinh: Phòng 513 nhà Hiệu bộ Trường ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Website tuyển sinh: http://tuyensinh.hnue.edu.vn/

- Email tư vấn tuyển sinh: tuvantuyensinh@hnue.edu.vn

- Số điện thoại hotline tư vấn tuyển sinh: 0865911136

- Fanpage Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn

- Nhóm K73 HNUE - Đại học sư phạm Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/k73hnue

TIỂU BAN TRUYỀN THÔNG TUYỂN SINH NĂM 2023

Post by: Nguyen Van Nghiep
22-02-2023

Thông báo tuyển sinh 2023

Tuyển sinh 2023

Xem thêm