Cử nhân Sư phạm Ngữ văn


06-04-2019

1. Chương trình đào tạo

Ngành Sư phạm Ngữ văn phù hợp với các sinh viên có mong muốn trở thành giáo viên Ngữ văn ở các trường THCS, THPT; giảng viên Ngữ văn ở các trường cao đẳng, đại học; đồng thời làm các công việc liên quan đến thực hành, nghiên cứu văn học và ngôn ngữ tại các sở, vụ, viện, cơ quan văn hóa, xuất bản, báo chí, truyển thông. Khi học chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn hệ chuẩn (136 tín chỉ), sinh viên sẽ được tập trung đào tạo chuyên sâu về văn học, ngôn ngữ, đồng thời rèn luyện kĩ năng, phương pháp, nghiệp vụ sư phạm dạy học, giáo dục ngữ văn.

Bên cạnh những điểm giống với hệ chuẩn, chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn hệ chất lượng cao (141 tín chỉ) còn tập trung phát triển các năng lực nghiên cứu khoa học và sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành. Do đó, tạo thêm cơ hội cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học tập nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp.

Bên cạnh việc học tập, sinh viên Khoa Ngữ văn còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động rèn luyện ngoại khoá do Liên chi Đoàn, Liên chi Hội sinh viên và các câu lạc bộ sinh viên của Khoa tổ chức (tọa đàm với các chuyên gia, các nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động văn hóa – xã hội, các hoạt động tham quan, thực tế, ngoại khóa về văn học, văn hóa, rèn luyện, thực hành nghề...). Các tổ chức Đoàn và thanh niên của Khoa Ngữ văn luôn là một trong những tổ chức năng động nhất của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với rất nhiều những hoạt động, chuỗi chương trình và dự án. Đến với khoa Ngữ văn, các sinh viên sẽ không chỉ trau dồi tri thức, chuyên môn mà còn được trao cơ hội trở thành những người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo và tiên phong trong các hoạt động truyền thông, văn hóa – xã hội.

2. Vị trí việc làm

- Giảng dạy Ngữ văn tại các trường THCS, THPT công lập và tư thục, các trường THPT chuyên.

- Giảng dạy, nghiên cứu Ngữ văn ở các trường cao đẳng, đại học.

- Có thể làm công tác nghiên cứu văn học, ngôn ngữ, văn hoá, giáo dục ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu.

- Có đủ khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà B, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://nguvan.hnue.edu.vn/

Email:            k.nguvan@hnue.edu.vn  

Hotline:         0243.7547424, 0243.7549076, 0941110865

Fanpage:       Khoa Ngữ văn - Đại học Sư phạm Hà Nội

(https://www.facebook.com/khoanguvandhsphn)

Post by: Tuyen Sinh
06-04-2019