Cử nhân Quản lý giáo dục


01-03-2019

 

1. Chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo cử nhân Quản lí giáo dục (125 tín chỉ) bao gồm khối học vấn chung toàn trường và khối học vấn ngành khoa học xã hội – nhân văn, khối học vấn chuyên ngành quản lý giáo dục và khối học vấn đào tạo rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Các chương trình môn học được thiết kế với các nội dung cập nhật nhật, sử dụng các phương pháp đào tạo hiện đại, phát huy tính tích cực của người học. Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú, trong đó có các câu lạc bộ sinh viên như: CLB thanh niên xung kích, CLB văn nghệ, CLB truyền thông.

  • Khi học chương trình Quản lý giáo dục, sinh viên có cơ hội đăng kí học đồng thời một ngành đào tạo khác để có thể được cấp 02 bằng đại học chính quy sau khi ra trường. Đối với chương trình đào tạo thứ hai, sinh viên sẽ không phải học lại những khối học vấn chung của cả hai chuyên ngành đào.

- Chương trình thực tập đảm bảo tính linh hoạt, đa mục tiêu, giúp sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp phù hợp. Các cơ sở thực tập thường là các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm để sinh viên có thể thực tập đồng thời ở vị trí chuyên viên các phòng ban của trường đại học, cao đẳng, vừa tham gia giảng dạy chuyên môn quản lý giáo dục.

2. Vị trí việc làm

- Là chuyên viên trong các cơ quan quản lí giáo dục (Bộ/Sở/Phòng GD&ĐT); các cơ sở giáo dục (mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung học dạy nghề, cao đẳng, đại học), các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục cộng đồng; các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các tổ chức quốc tế đang hoạt động ở Việt Nam.

- Là chuyên viên phụ trách công tác văn hóa – giáo dục trong các cơ quan, chính quyền các cấp và các tổ chức văn hóa - giáo dục ở cộng đồng.

- Là cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lý giáo dục.

- Là giảng viên chuyên ngành quản lý giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://qlgd.hnue.edu.vn/ 

Email:            k.qlgd@hnue.edu.vn

Hotline:         0988918868 (PGS.TS. Đỗ Văn Đoạt – Phó trưởng khoa Quản lí giáo dục)

Fanpage:       Khoa Quản lí giáo dục - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

(www.facebook.com/Khoa-Quản-lí-giáo-dục-Trường-Đại-học-Sư-phạm-Hà-Nội-104404454340311)  

Post by: Tuyen Sinh
01-03-2019