Cử nhân Giáo dục đặc biệt


18-03-2019

1. Chương trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo của ngành Giáo dục đặc biệt (GDĐB) là đào tạo giáo viên để thực hiện các hoạt động giáo dục - dạy học phát triển phẩm chất, năng lực của trẻ có nhu cầu đặc biệt ở các cơ sở giáo dục, các cấp học và loại hình trường lớp dạy trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Đội ngũ giảng viên thân thiện, được đào tạo bài bản, có trình độ và chuyên môn cao về giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Môi trường học tập năng động, sáng tạo và hiện đại. Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành nghề nghiệp và được hướng dẫn một cách khoa học, mang tính thực tiễn cao. Ngoài ra, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, giao lưu văn hóa, văn nghệ để khẳng định bản thân và rèn luyện các kỹ năng mềm. Trường và Khoa có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giỏi, xuất sắc như học bổng khuyến khích học tập 2 lần/năm, học bổng Nguyễn Trường Tộ, học bổng “Thắp sáng niềm tin”, học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường”, học bổng KF-Sam Sung, học bổng BIDV hỗ trợ...Hơn nữa, Trường thường xuyên có các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên với các nước có nền GDĐB phát triển như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… giúp sinh viên có nhiều cơ hội được đi du học, triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được những giải thưởng giá trị.

2. Vị trí việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở với các vị trí công việc như:

- Giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành GDĐB.

- Cán bộ quản lí, giáo viên tại các trường, trung tâm chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển GD hoà nhập. Cán bộ khoa tâm bệnh của các bệnh viện nhi.

- Giáo viên tại các trường mầm non, phổ thông có học sinh khuyết tật học hoà nhập.

- Nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực GD cho trẻ có nhu cầu đặc biệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà V, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://gddb.hnue.edu.vn/    

Email:            k.gddb@hnue.edu.vn  

Hotline:         0936343996

Fanpage:       Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐHSP Hà Nội

(https://www.facebook.com/groups/1448782335385715)

Post by: Tuyen Sinh
18-03-2019