Cử nhân Sinh học


07-04-2019

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Sinh học được xây dựng gồm 132 tín chỉ với 03 khối kiến thức: Khối kiến thức chung (25 TC), Khối kiến thức chung của nhóm ngành Khoa học tự nhiên và Kĩ thuật (10 TC) và Khối kiến thức chuyên ngành Sinh học (97 TC). Chương trình đào tạo cung cấp các kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học hiện đại, rèn luyện các kỹ năng thực hành phân tích trong phòng thí nghiệm và ngoài thực địa, tăng cường các hoạt động thực tế tại Viện nghiên cứu và cơ sở sản xuất. Qua đó, giúp sinh viên sử dụng linh hoạt, thành thạo các dụng cụ thí nghiệm, các thiết bị nghiên cứu để triển khai hoạt động thực nghiệm sinh học, thích ứng nhanh với công việc nghiên cứu, quản lý trong các lĩnh vực sinh học, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, môi trường, xét nghiệm y sinh... ngay sau khi ra trường.

Sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường thân thiện, năng động, chuyên nghiệp và hiện đại. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu từ nhiều nước trên thế giới. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu hiện đại. Nguồn học bổng đa dạng, hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Có thể học chương trình đào tạo thứ hai từ năm thứ 2. Có cơ hội xét tuyển đầu vào hệ đào tạo Sau đại học dựa trên kết quả học tập đại học và kết quả nghiên cứu khoa học. Được tham gia nhiều chương trình trao đổi học tập ngắn hạn tại các trường ĐH, Viện nghiên cứu uy tín trên thế giới như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...Tham gia vào các Câu lạc bộ của sinh viên, các chương trình hoạt động của Liên chi đoàn, Hội sinh viên.

2. Vị trí việc làm

- Cán bộ nghiên cứu, cán bộ kĩ thuật tại các phòng thí nghiệm sinh học, các trạm nghiên cứu, các cơ sở sản xuất về sinh học, nông nghiệp, lâm nghiệp và bảo vệ môi trường, các trung tâm xét nghiệm, phân tích y học, môi trường, thực phẩm.

- Cán bộ nghiên cứu, tư vấn cho các tổ chức trong và ngoài nước về các lĩnh vực liên quan đến sinh học và bảo vệ môi trường.

- Học tiếp để nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ sinh học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà A3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://bio.hnue.edu.vn

Email:            k.sinhhoc@hnue.edu.vn

Hotline:         0912.319.099

Fanpage:       Khoa Sinh học ĐHSPHN

(https://www.facebook.com/khoasinhhoc.3597789)

Post by: Tuyen Sinh
07-04-2019