Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành


11-03-2019

 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được ra đời trên cơ sở lịch sử 15 năm đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học. Là một trong những chiếc nôi đầu tiên của ngành Việt Nam học của Việt Nam, trong đó, đào tạo hướng dẫn viên du lịch có hiểu biết sâu sắc về địa lý, lịch sử, văn hóa Việt Nam là một trong những chuẩn đầu ra quan trọng của ngành đã tạo tiền đề thiết yếu cho việc tự tin mở ngành đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường ĐHSP Hà Nội. Khoa Việt Nam học – đơn vị phụ trách hai mã ngành đào tạo Việt Nam học và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường ĐHSP Hà Nội luôn được các thế hệ sinh viên, học viên đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường dạy học thân thiện và chuyên nghiệp với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành mở, bao quát, cập nhật, hướng đến việc cung cấp cho người học nhiều kĩ năng hoạt động khác nhau: phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch và thiết kế các chương trình tour, sự kiện liên quan đến du lịch.

Sinh viên được trang bị những kiến thức lý luận và thực tiễn về du lịch học, quản trị dịch vụ du lịch, quản trị lữ hành; các kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý Việt Nam; được học tiếng Anh chuyên ngành về quản trị dịch vụ du lịch và quản trị lữ hành; được rèn luyện kỹ năng giao tiếp - ứng xử, kỹ năng thuyết trình với một đội ngũ cán bộ giảng dạy có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại. Trên cơ sở những kiến thức về Việt Nam - đất nước – con người, kết hợp với kiến thức về du lịch, lữ hành, về quản trị dịch vụ du lịch, quản trị dịch vụ lữ hành; cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch, những sứ giả kết nối các nền văn hóa đa dạng, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách thế giới.

Qua quá trình đào tạo cho thấy sức mạnh và tiềm năng của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, có khả năng phát triển và đổi mới phù hợp với xu thế phát triển của ngành du lịch, nhu cầu của xã hội và yêu cầu hội nhập quốc tế.

2. Vị trí việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở với các vị trí công việc như sau:

-  Nhân viên điều hành chương trình du lịch, hướng dẫn viên du lịch (toàn tuyến, điểm tham quan, địa phương,...), nhân viên marketing trong các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển, nhân viên tổ chức các sự kiện.
-  Trưởng nhóm, giám sát hoặc quản lí các bộ phận kinh doanh, nhân sự, quan hệ khách hàng, nghiên cứu và phát triển thị trường, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành hoặc các tổ chức phi chính phủ.
-  Chuyên viên tại các cơ quan quản lí nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan đến du lịch và lữ hành.
-  Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở nghiên cứu liên quan tới các lĩnh vực du lịch và lữ hành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://vns.hnue.edu.vn/

Email:            k.vnh@hnue.edu.vn

Hotline:         0912598119 (TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng khoa)

Fanpage:       Khoa Việt Nam học - Trường ĐHSP Hà Nội

(https://www.facebook.com/vnstrongtoi)

 

 

Post by: quangcntt
11-03-2019