Cử nhân Công tác xã hội


14-03-2019

 

1. Chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội (CTXH) đã được kiểm định chất lượng và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng. Kế thừa các chương trình đào tạo của quốc tế như Mỹ, Thụy Điển, Bỉ. Đã có nhiều sinh viên của các trường đại học West Sweden (Thuỵ Điển) và Artevelde (Bỉ) đã tham gia trao đổi sinh viên, đến học tập, nghiên cứu tại Khoa.

- Chương trình đào tạo đi sâu vào CTXH trong các tổ chức Chính trị - xã hội; CTXH trong lĩnh vực y tế (CTXH chăm sóc sức khoẻ tinh thần, CTXH ở bệnh viện); CTXH trong lĩnh vực giáo dục (CTXH trường học; CTXH với bạo lực học đường, học sinh nghiện internet, HS sử dụng chất gây nghiện, tham vấn trường học...); CTXH cộng đồng (phát triển cộng đồng, xây dựng và quản lý dự án).

- Ưu điểm 5Đ khi học ngành CTXH tại Trường ĐHSP Hà Nội:

Được rèn đức: ngành CTXH chú trọng đào tạo về phẩm chất, đạo đức nghề CTXH thông qua các môn học đặc thù, thông qua hoạt động đoàn, hội, hoạt động cộng đồng đa dạng, sáng tạo. Giúp các em thay đổi bản thân, biết sống vì người khác!

Được rèn trí tuệ: chương trình đào tạo của khoa CTXH được tiếp cận từ các chương trình tiên tiến. Khoa CTXH có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều giảng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh, có thể giảng dạy bằng tiếng Anh. Một số giảng viên là chuyên gia đào tạo, diễn giả có uy tín trên toàn quốc. Phương pháp giảng dạy tích cực, giúp SV có cách nhìn đa chiều về bản thân, về nghề. Phương pháp học tập theo quy trình trải nghiệm: học - hiểu - hành nên SV dễ thích nghi với công việc khi ra trường! Sinh viên tốt nghiệp có năng lực và có cơ hội học tập tiếp ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Được rèn nghị lực: SV được trải nghiệm thông qua thực hành môn học, thực tập tại bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, được tham gia tình nguyện, hoạt động xã hội đa dạng, được đi làm thêm đúng chuyên môn trong thời gian học. qua đó rèn luyện ý chí vượt khó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Được ngoại ngữ: SV được giao lưu, học tập cùng SV nước ngoài đang học tập tại Khoa, được đi châu Âu ngắn hạn theo chương trình học bổng toàn phần.

Được học song bằng: Trong thời gian học ngành CTXH, SV có thể đăng kí học thêm một ngành khác để được 02 bằng đại học chính quy sau 5.5 – 6 năm, mở rộng cơ hội việc làm khi ra trường.

2. Vị trí việc làm

- Cán bộ chuyên trách tại Phòng Công tác xã hội ở các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, huyện. Nhiều cựu sinh viên Khoa CTXH đang làm cán bộ CTXH trong bệnh viện tuyến TW như BV Bạch Mai, BV Huyết học truyền máu TW, bệnh viện K, BV nhi TW, bệnh viện Quân Y 108; Bệnh viện Da Liễu, châm cứu TW, BV Mắt TW.

- Giảng dạy, nghiên cứu ở các trường đại học, cao đẳng có ngành CTXH như Trường ĐHSP Hà Nội, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Trường ĐH Thăng Long, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện phụ nữ.

- Nhân viên CTXH trong trường học; giáo dục kĩ năng sống tại các trung tâm giáo dục; cung cấp dịch vụ công tác xã hội ở các văn phòng tham vấn, trung tâm tư vấn trị liệu, trung tâm phát triển cộng đồng, các mái ấm, nhà mở...trên toàn quốc.

- Cán bộ chuyên trách CTXH tại các cơ quan quản lí nhà nước (Bộ/Sở/Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã/phường), các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ (UNICEF, ILO, UNDP, ChildFund, Plan,...).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:          Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://ctxh.hnue.edu.vn   

Email:            k.ctxh@hnue.edu.vn  

Hotline:         0979121445, 0988768469

Fanpage:       Khoa Công tác xã hội - Đại học Sư phạm Hà Nội, FSW-HNUE

(https://www.facebook.com/khoaCTXH.DHSPHN)

 

 

 

Post by: Tuyen Sinh
14-03-2019