Thông tin tuyển sinh năm 2022

Các phương thức xét tuyển thẳng tuyển sinh đại học năm 2022


21-03-2022
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gọi tắt là diện xét tuyển thẳng 1 (XTT1). Thí sinh phải nộp hồ sơ qua Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường tổ chức cho thí sinh tự chọn, đăng kí viết bài luận (chủ đề, hình thức, thời gian thu bài luận sẽ thông báo sau) và ưu tiên cộng điểm hoặc phỏng vấn xét tuyển thẳng nếu thí sinh có bài luận được đánh giá tốt.

Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hai phương thức sau:

1. Phương thức tuyển sinh 2 (PT2): Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên; học sinh các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh; học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế, gọi tắt là diện xét tuyển thẳng 2 (XTT2).

- Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và phải thỏa mãn một trong các điều kiện quy định dưới đây:

a.1. Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

a.2. Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố/trường đại học ở bậc THPT.

a.3. Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.

a.4. Thí sinh có các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC; DELF hoặc TCF; HSK và HSKK; chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (Thời hạn 2 năm tính đến ngày 01/06/2022).

- Nguyên tắc xét tuyển:

+ Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ a.1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến a.2, a.3, a.4 cho đến hết chỉ tiêu.

+ Đối với thí sinh đáp ứng điều kiện từ a.2 đến a.4, xét theo tổng điểm trung bình chung cả năm (viết tắt là TĐTBCCN) lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học ở bậc THPT theo quy định của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên, nếu có).

 Thông tin chi tiết xem tại các mục 4, mục 6 và mục 8 trong Thông báo tuyển sinh số 164/ĐHSPHN-ĐT ngày 27/01/2022).

2. Phương thức tuyển sinh 3 (PT3): Xét tuyển sử dụng kết quả học bạ THPT, gọi tắt là diện xét tuyển thẳng 3 (XTT3).

- Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ giỏi trở lên.

Riêng đối với ngành Sư phạm Tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; đối với ngành Sư phạm Công nghệ điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi;

+ Đối với các ngành khác (ngoài sư phạm): Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt từ khá trở lên và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

- Nguyên tắc xét tuyển:

+ Xét TĐTBCCN lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp các môn học theo quy định của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên, nếu có).

+ Trước hết xét các thí sinh thuộc diện XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của phương thức tuyển sinh 2, sau đó xét đến các thí sinh diện XTT3 (nếu còn chỉ tiêu).

Thông tin chi tiết xem tại các mục 4, mục 6 và mục 8 trong Thông báo tuyển sinh số 164/ĐHSPHN-ĐT ngày 27/01/2022).

3. Đăng ký xét tuyển

- Đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký tuyển sinh đại học năm 2022 (XTT2, XTT3) của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các hồ sơ theo quy định phải được scan và đính kèm đầy đủ khi đăng ký.

- Lệ phí: 25.000đ/01 hồ sơ xét tuyển.

- Hình thức nộp tiền:

+ Cách 1. Chuyển tiền vào tài khoản của trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền: XTT2022 - Họ và tên thí sinh – Mã hồ sơ

(Mã hồ sơ trong nội dung nộp tiền được quy định trên Phiếu đăng xét tuyển thẳng sau khi thí sinh đăng ký trực tuyến thành công).

+ Cách 2. Nộp tiền trực tuyến theo Hướng dẫn nộp tiền khi đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Hồ sơ bản cứng gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (in ra sau khi đăng kí trực tuyến thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSPHN).

+ Bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 6 học kỳ).

+ Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

+ 02 phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để Trường gửi giấy báo trúng tuyển).

+ Biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận giao dịch thành công. 

- Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội theo địa chỉ: Phòng Đào tạo (Phòng 211- nhà Hành chính Hiệu Bộ), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội trước 17h00 ngày 05/07/2022 (theo dấu bưu điện nơi gửi).

4. Thời gian nộp hồ sơ và công bố kết quả trúng tuyển

- Nộp hồ sơ từ ngày 01/06/2022 đến ngày 05/07/2022.

- Dự kiến công bố kết quả trước ngày 25/07/2022 trên website http://tuyensinh.hnue.edu.vn

TIỂU BAN TRUYỀN THÔNG TUYỂN SINH - TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Post by: Nguyen Van Nghiep
21-03-2022