Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Bắc Ninh


06-03-2019
Sáng ngày 3-3-2019, tại khuôn viên trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 của tỉnh Bắc Ninh đã được diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như biểu diễn nghệ thuật, gameshow, giao lưu, tư vấn lựa chọn ngành nghề… Đến tham dự chương trình, về phía Bộ GD-ĐT có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – TS Nguyễn Thị Kim Phụng, về phía tỉnh Bắc Ninh có đại diện của Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh cùng các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh…

Tại Ngày hội, 34 trường đại học, 8 trường cao đẳng trung cấp, 11 doanh nghiệp tư vấn du học,  giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh lân cận đã trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Chương trình cũng đã thu hút hơn 4000 các bậc phụ huynh và các em học sinh đến từ địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến tham dự. Sự kiện này do Sở GDĐT và Tỉnh đoàn Bắc Ninh phối hợp thực hiện chuẩn bị cho mùa thi tuyển sinh 2019, nhằm tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi về công tác tuyển sinh hướng nghiệp giữa các nhà quản lý, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (ĐH, CĐ, TC), các doanh nghiệp và học sinh, phụ huynh. Đến với Ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh được cung cấp thông tin về những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019, và tư vấn, hướng nghiệp cũng như thông tin về nhu cầu ngành nghề đào tạo… Qua đó, Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có được sự định hướng và lựa chọn tốt hơn trước bước ngoặt của con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Tham gia Ngày hội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) không chỉ muốn thể hiện tầm vóc của bề dày truyền thống lịch sử gần 70 năm xây dựng và phát triển, mà còn mong muốn thu hút được nhiều thí sinh giỏi để xây dựng một đội ngũ giáo viên xuất sắc trong tương lai. Với sự chuẩn bị chu đáo, đoàn tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội gồm Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường, đại diện các khoa Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Hoá học, Sư phạm Kỹ thuật, Nghệ thuật, Triết học, Việt Nam học, Tiếng Pháp, ... Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh Bắc Ninh hiểu thêm về Nhà trường và các ngành đào tạo. Trường ĐHSPHN hiện là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam có đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới chương trình đaò tạo với mục đích gắn chặt chẽ với nhu cầu của thị trường lao động và những chuyển biến của tình hình xã hội. Năm 2019, Nhà trường có 2770 chỉ tiêu với 40 chương trình đào tạo Sư phạm và ngoài Sư phạm đa dạng. Đặc biệt, Trường là cơ sở đại học duy nhất trong cả nước đào tạo giáo viên có thể giảng dạy ở bậc mầm non, tiểu học và các môn Toán học, Tin học, Hoá học, Vật lý, Sinh học bằng tiếng Anh. Khoa Sư phạm kỹ thuật của Nhà trường cũng là đơn vị đầu tiên được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên môn Công nghệ đáp ứng nhu cầu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới.

Đến với gian tư vấn tuyển sinh (TVTS) của Trường ĐHSPHN, các bậc phụ huynh và học sinh được cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về quy định chung và phương thức tuyển sinh, những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, cơ hội du học, việc làm trong tương lai và nhận nhiều phần quà thú vị. Đặc biệt, đoàn tư vấn tuyển sinh của khoa Hoá học và Sư phạm Kỹ thuật đã đem đến chương trình các sản phẩm trải nghiệm khoa học theo định hướng STEM vốn là kết quả của công tác nghiên cứu và đào tạo tại hai đơn vị. Tham gia khám phá và thực hiện các thí nghiệm vui như Robot dẫn đường, tạo Bàn tay lửa, cột đèn giao thông… dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và anh chị sinh viên đã kích thích trong các em học sinh niềm hứng thú, tò mò và ham tìm hiểu khoa học cũng như chương trình học tập, nghiên cứu tại các khoa Hoá học, Sư phạm kỹ thuật. Nhờ vậy, gian TVTS của Trường ĐHSPHN luôn “nóng” kể từ khi chương trình bắt đầu.

Hy vọng thông qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, quý phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ có được cái nhìn tổng quan và tường tận về các ngành nghề đào tạo của Trường ĐHSPHN để chọ đúng ngành học yêu thích, phù hợp năng khiếu – nguyện vọng. Qua đó, các em có kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Biểu diễn nghệ thuật tại Ngày hội

Ban Tư vấn tuyển sinh hỗ trợ học sinh

Học sinh được tư vấn về ngành học Công nghệ thông tin và Sư phạm Tin học

Học sinh tham gia trải nghiệm khoa học dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên khoa Hoá học và Sư phạm kỹ thuật

Đoàn Tư vấn tuyển sinh của trường ĐHSPHN

Học sinh các trường THPT tại Bắc Ninh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường ĐHSPHN thông qua tờ gấp tuyển sinh

Ảnh và bài: Ban Tư vấn tuyển sinh trường ĐHSPHN

Post by: admin admin
06-03-2019