Hơn 500 học sinh trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội được tư vấn xét tuyến vào trường ĐHSP Hà Nội


13-03-2019
Năm 2019, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội tiếp tục thực hiện mở rộng đối tượng được xét tuyển thẳng bao gồm các học sinh có thời gian học tập 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 11-3-2019, Ban tư vấn tuyển sinh (TVTS) trường đã tư vấn, hướng dẫn xét tuyển, xét tuyển thẳng cho hơn 500 học sinh trường chuyên ĐHSP Hà Nội. Các em học sinh được cung cấp các thông tin về chương trình đào tạo, những điểm mới trong phương thức tuyển sinh của Nhà trường. Bên cạnh đó, TS Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng CTCT-HSSV đã có những chia sẻ về các cơ hội du học, học tập chuyển tiếp và trao đổi với nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên ĐHSPHN tại các trường Đại học thuộc Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… Đặc biệt, Ban TVTS tập trung vào các thông tin về phương thức xét tuyển thẳng dành cho học sinh có thời gian học tập 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều câu hỏi của các em học sinh liên quan đến phương thức xét tuyển thẳng vào trường cũng như những cơ hội du học, nghề nghiệp trong tương lai.

Năm 2019, Trường ĐHSP dành hơn 300 chỉ tiêu  xét tuyển thằng cho các em học sinh trường Chuyên với 28 ngành học khác nhau như Sư phạm (SP) Toán học, SP Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh), SP Vật Lý, Hóa học, SP Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Giáo dục Mầm non…

Điều kiện để xét tuyển thẳng gồm: 1- đạt học lực giỏi tất cả các năm học THPT, 2- đạt xếp loại hạnh kiểm tốt tất cả các học kỳ. Nhà trường cũng có chính sách ưu tiên xét tuyển các học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học đối với các ngành SP Toán học, SP Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh), SP Vật Lý, SP Vật lý  (dạy Lý bằng tiếng Anh), SP Hóa học, SP Hóa học (dạy Hóa bằng tiếng Anh), Hóa học, SP Sinh học, SP Sinh học (dạy bằng tiếng Anh). Với phương thức xét tuyển thẳng mới này, các em học sinh trường Chuyên ĐHSPHN tốt nghiệp THPT (năm 2019) và trường THPT chuyên của cả nước và trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều cơ hội để trở thành sinh viên của trường.

Thông qua những đổi mới trong phương thức tuyển sinh, Nhà trường hy vọng có thể thu hút được ngày càng nhiều các thí sinh có năng lực ở khắp cả nước vào học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực và đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường.

Post by: Tuyen Sinh
13-03-2019