Cử nhân Sư phạm Hóa học

12-04-2019

1.  Cử nhân Sư phạm Hóa học

a) Chương trình đào tạo

Chương trình được xây dựng theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học; đào tạo giáo viên đáp ứng được yêu cầu của Chương trình GDPT 2018 môn Hoá học. Chương trình đào tạo có tính khoa học, hiện đại, tiếp cận với chương trình đào tạo của một số nước tiên tiến. Bên cạnh đó, tạo tiền đề thuận lợi để những sinh viên học giỏi và ham mê hoá học có điều kiện phát triển, đi sâu vào giảng dạy và nghiên cứu hoá học.

b) Vị trí việc làm

- Trở thành giáo viên dạy Hóa học (THPT) và khoa học tự nhiên (THCS).

- Trở thành giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, và các trường chuyên nghiệp.

- Làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan quản lý giáo dục, viện nghiên cứu đặc biệt về lĩnh vực Hóa học.

- Tiếp tục học lên thạc sĩ, Tiến sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

2. Cử nhân Sư phạm Hóa học chất lượng cao

Điều kiện xét tuyển: Sinh viên lớp chất lượng cao được lựa chọn từ số các học sinh đã trúng tuyển hệ cử nhân Sư phạm Hóa học. Ưu tiên học sinh đạt giải trong các kì thi HSG quốc gia  hoặc có điểm xét tuyển cao.

a) Điểm nổi bật về chương trình đào tạo

Sinh viên được đào tạo với yêu cầu cần đạt ở mức độ cao hơn so với chương trình hệ cử nhân sư phạm Hóa học. Các hoạt động đào tạo theo hướng tăng cường NCKH, tạo tiền đề thuận lợi để những sinh viên học giỏi và đam mê Hóa học có điều kiện phát triển, đi sâu vào giảng dạy và nghiên cứu hóa học. Bên cạnh đó, chương trình cũng tăng cường sử dụng ngoại ngữ (20% thời lượng môn chuyên nghành bằng tiếng Anh) giúp người học dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với kho tri thức nhân loại. Hai yếu tố này giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn, đồng thời sinh viên cũng có thể đáp ứng được tốt hơn ở những vị trí việc làm ở các ngành nghề khác liên quan đến hóa học.

b) Vị trí việc làm

- Trở thành giáo viên dạy Hóa học (THPT) và khoa học tự nhiên (THCS), đặc biệt là trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường PTTH chuyên.

- Tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

Địa chỉ:          Nhà A4, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://chem.hnue.edu.vn/