Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc

30-03-2019

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhằm đào tạo các cử nhân có phẩm chất và năng lực cần thiết đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực sử dụng thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc. Các cử nhân nắm vững kiến thức, thành thạo kỹ năng ngôn ngữ, biên-phiên dịch trong các lĩnh vực như du lịch, thương mại và văn hóa,…

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được tham gia vào các cuộc thi chuyên môn, nâng cao kiến thức như: Nhịp cầu Hán ngữ, Olympic tiếng Trung, Ấn tượng Trung Hoa, Tôi là diễn thuyết gia, Giao lưu trại hè tại Trung Quốc,… Tham gia câu lạc bộ giao lưu với nhiều hoạt động thú vị, tham gia các khóa  học miễn phí với các cơ sở đào tạo ở Trung Quốc.

2. Vị trí việc làm

Với xu hướng phát triển, hội nhập và giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, nhất là với nước láng giềng Trung Quốc, sinh viên tốt nghiệp ngành cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có cơ hội việc làm rộng mở theo các nhóm lĩnh vực cụ thể như sau:

- Nhóm 1: Biên-Phiên dịch viên/Biên tập viên Trung-Việt, Việt-Trung; Cộng tác viên của các văn phòng dịch thuật, công chứng; Biên tập viên tại các Nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Trung Quốc...đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc.

- Nhóm 2: Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại: có khả năng làm việc trong các văn phòng các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam; xử lý các công việc đòi hỏi năng lực ngôn ngữ tiếng Trung Quốc.

- Nhóm 3: Nhân viên ngành du lịch, thương mại: có khả năng làm việc trong các đại lý, công ty du lịch - lữ hành, các hoạt động thương mại trong và ngoài nước.

Địa chỉ:          Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hà Nội

Website:        http://ttq.hnue.edu.vn