Tư vấn tuyển sinh 2020

Thông tin tuyển sinh đại học năm 2020

Thông báo về việc điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 đối với các ngành xét tuyển bằng điểm các môn thi năng khiếu

20-07-2021

Căn cứ công văn số 2939/BGDĐT-GDĐH ngày 14/07/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thi tuyển sinh môn thi năng khiếu trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 đối với các ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm Mĩ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non - Sư phạm Tiếng Anh và điều chỉnh phương thức thi các môn năng khiếu như sau:

1.  Phương thức thi tuyển: Theo hình thức thi trực tuyến qua phầm mềm Zoom.

2.  Nội dung thi tuyển sinh:

2.1  Ngành Giáo dục Thể chất:

Thi 2 nội dung sau:

- Nội dung 1 (60 giây): Ngồi xuống, đứng lên (hệ số 2)

+ Tư thế chuẩn bị: Hai chân đứng rộng bằng hoặc hơn vai, tay thả lỏng tự nhiên.

+ Cách thực hiện: Ngồi sâu, mông thấp hơn gối. Đứng lên thẳng khớp gối, tay phối hợp nhịp nhàng với chân.

- Nội dung 2 (60 giây): Nằm ngửa gập bụng (hệ số 1)

+ Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên thảm hoặc trên sàn, 2 tay để dưới đầu, 2 chân khép, duỗi thẳng và cố định hai chân (có người phục vụ giữ chân).

+ Cách thực hiện: Nâng người lên cao sao cho thân người vuông góc, sau đó hạ thân người xuống vị trí ban đầu (vai chạm sàn).

2.2  Ngành SP Mỹ thuật:

Thi 2 môn sau:

- Môn 1 (120 phút): Hình họa chì, hệ số 2 (vẽ tĩnh vật, mẫu vẽ Nhà trường sẽ thông báo cụ thể vào thời gian thích hợp trước khi thi, vẽ bằng bút chì đen trên giấy trắng, khổ giấy A3, tương đương (30x40) cm).

- Môn 2 (120 phút): Trang trí, hệ số 1 (vẽ mẫu trang trí các hình vuông, tròn, chữ nhật, đường diềm, bài thi vẽ bằng màu vẽ trên giấy trắng, khổ giấy A3, tương đương (30x40) cm).

2.3. Ngành SP Âm nhạc :

Thi 2 môn sau:

- Môn 1:  Hát, hệ số 2 (thí sinh hát 02 bài hát, 01 bài dân ca và 01 ca khúc).

- Môn 2: Thẩm âm - Tiết tấu, hệ số 1 (thí sinh thực hiện theo giám khảo 2 mẫu Thẩm Âm và 2 mẫu Tiết tấu, ưu tiên cho thí sinh biết sử dụng nhạc cụ).

2.4. Ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non - Sư phạm Tiếng Anh:

Môn thi năng khiếu (hệ số 1) gồm 02 nội dung:

Nội dung 1: Hát

Nội dung 2: Kể chuyện và đọc diễn cảm

3.  Thời gian thi:

- Ngày 31/07/2021: Phổ biến quy chế thi, hướng dẫn thi trực tuyến cho tất cả các thí sinh dự thi qua phần mềm Zoom. Nhà trường sẽ thông báo thông tin đăng nhập trước ngày 31/07/2021.

- Ngày 02 và 03/08/2021: Thi các môn năng khiếu.

Danh sách thí sinh dự thi theo các ca thi sẽ được công bố trong ngày 30/07/2021 trên trang thông tin tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.hnue.edu.vn.

Trân trọng thông báo./.

• Bản đầy đủ của thông báo (file PDF) tải về tại đây