Thông tin tuyển sinh đại học năm 2020

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh 2020


05-07-2020
Trong bối cảnh có nhiều thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh theo hướng tăng chỉ tiêu các ngành Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã mở rộng các đối tượng và phương thức tuyển sinh, đặc biệt là diện xét tuyển thẳng XTT2, XTT3 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội có cơ hội thử sức và hiện thực hóa nguyện vọng trở thành sinh viên Khóa 70 của Nhà trường. Công tác tư vấn tuyển sinh, do đó, là một trong những hoạt động được Nhà trường quan tâm đẩy mạnh nhằm giúp học sinh các trường THPT có cơ hội tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác bằng các phương thức thuận tiện nhất, trong đó, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến truyền thông trực tuyến.

Nắm được tâm lý của thí sinh quan tâm trực tiếp đến các ngành đào tạo, cơ hội việc làm, các phương thức tuyển sinh cụ thể của ngành, cũng như các điều kiện học tập, hình thức hỗ trợ học tập và đời sống thông qua các chương trình học bổng mà Nhà trường đã và đang triển khai, với sự hỗ trợ của các Khoa đào tạo, Ban tư vấn tuyển sinh đã thực hiện 23 video tư vấn tuyển sinh trực tuyến với 23 Khoa về 40 ngành đào tạo cử nhân của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các video diễn ra theo hình thức trực tuyến, có sự hỗ trợ giải đáp câu hỏi trực tiếp của Ban tư vấn đã đáp ứng nhu cầu của thí sinh về việc tìm hiểu và được tư vấn thông tin cụ thể, chính xác nhất. Thí sinh đồng thời cũng có thể đặt câu hỏi thông qua các hình thức khác như hotline tuyển sinh, website tuyển sinh chính thức của Nhà trường: tuyensinh.hnue.edu.vn, hoặc trang tư vấn: Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhà trường cũng thực hiện tư vấn tuyển sinh về các ngành đào tạo và cơ hội việc làm thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp tại VTVcab, hệ thống giáo dục Học mãi, truyền hình số, fanpage, nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh THPT. Đây là các kênh tư vấn thường xuyên, cập nhật mà Nhà trường đã triển khai để hỗ trợ thí sinh kịp thời nhất.

Công tác tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng được thực hiện thông qua hình thức tư vấn trực tiếp tại các Ngày hội tư vấn tuyển sinh được các Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, thành phố, và các trường THPT phối hợp tổ chức. Ngày 05/7/2020, Ban tư vấn tuyển sinh Trường đã thực hiện tư vấn tại Thành phố Hòa Bình cho học sinh tại 7 trường THPT trên địa bàn thành phố và học sinh tại các trường THPT trên địa bàn các huyện của tỉnh Hòa Bình. Buổi tư vấn đã giúp học sinh lớp 12 tại các trường THPT, trong đó có các học sinh trường THPT chuyên và không chuyên, trường Dân tộc Nội trú tìm hiểu về các ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, xác định các cơ hội xét tuyển học bạ cũng như thi các môn năng khiếu để kịp thời nộp hồ sơ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong tháng 7 và tháng 8 theo quy định của đề án tuyển sinh của Nhà trường (đăng tải trên website tuyển sinh: Tuyensinh.hnue.edu.vn).

Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường và Ban tư vấn tuyển sinh của các Khoa đào tạo cũng đã trực tiếp cung cấp các thông tin tuyển sinh năm 2020 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đến học sinh các trường THPT trên nhiều tỉnh thành thông qua các Ngày hội tư vấn tuyển sinh, các Chương trình tư vấn hướng nghiệp nhằm mang tới thí sinh những hình ảnh và thông tin cụ thể nhất về các ngành đào tạo sư phạm và ngoài sư phạm, những ngành tuyển sinh mới năm 2020 của trường, những hình thức xét tuyển mới của năm 2020, để rộng mở cánh cửa chào đón học sinh THPT trên toàn quốc đến với trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; sự hỗ trợ của Ban chủ nhiệm, thầy cô giảng viên các Khoa đào tạo; sự đồng hành của sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường; công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020 được kì vọng sẽ là cầu nối thiết thực, hiệu quả và kịp thời giữa học sinh các trường THPT và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội./.

Một số hình ảnh của công tác tư vấn tuyển sinh 2020 - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

Bài và ảnh: Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Post by: quangcntt
05-07-2020